Chắc chắn máy giặt và phòng tắm là nơi khó làm sạch nhất trong mọi ngôi nhà.

Phòng tắm là một trong những nơi nhiều vi khuẩn nhất của ngôi nhà, cần phải được làm sạch ít nhất 1 lần/ tuần. Đồng thời, máy giặt cũng vậy. Tuy nhiên, cách làm sạch máy giặt và lau chùi phòng tắm không hề dễ dàng. Thông thường, nếu làm theo phương pháp dọn dẹp truyền thống thì bạn sẽ mất nhiều thời gian và tốn nhiều công sức.

Chính vì lẽ đó, MOGO Khuyên xin bật mí cách vệ sinh máy giặt và nhà tắm không tốn 1 giọt mồ hôi trong bài viết chia sẻ bí quyết hôm nay. Những tiết lộ tiếp theo đây sẽ biến công việc này trở nên đơn giản và nhẹ nhàng một cách bất ngờ.

Cách làm sạch máy giặt

Bạn chỉ cần cho một lít nước nóng vào máy giặt, đổ thêm 250 ml giấm táo. Tiếp theo, khởi động máy ở chế độ giặt ngắn hạn, để máy hoạt động trong vài phút. Sau đó, tắt nó đi và để yên như vậy trong 1 giờ rồi khởi động máy ở chế độ giặt bình thường. Kết quả thu được sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy!

Cách làm vòi hoa sen sáng bóng

Bạn cần chuẩn bị giấm táo và một túi nhựa rỗng (có thể dùng bao cao su). Kế tiếp, đổ giấm vào túi nhựa rồi nhúng toàn bộ đầu vòi sen vào và để nó bị ngập trong giấm hoàn toàn suốt 1 giờ. Cuối cùng rửa sạch với nước là xong.

Cách loại bỏ rỉ sắt trên bồn rửa chén

Bạn trộn nước cốt 1 trái chanh với cream of tartar (có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) và bôi hỗn hợp này lên bồn rửa chén. Sử dụng bàn chải đánh răng để chà sạch và rửa lại bằng nước. Phương pháp tự nhiên này sẽ loại bỏ gỉ sắt cực nhanh.

Cách vệ sinh nhà tắm

Bạn trộn giấm táo, baking soda và nước cốt chanh với nhau. Tiếp đó, lấy hỗn hợp này chà sạch sàn nhà vệ sinh và khu vực xung quanh. Đây cũng là cách loại bỏ mùi hôi cực tốt.

Cách lau sạch sàn và ốp gạch

Bạn trộn 1 thìa cà phê rửa bát đĩa thông thường với nửa chén baking soda và 60 ml oxy già (hydrogen peroxide). Dùng hỗn hợp này để làm sạch gạch và sàn nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách lau chùi bồn tắm

Bạn cắt nửa quả bưởi và nhúng với một ít muối biển như trong ảnh trên, lấy nó chà bồn tắm rồi rửa sạch lại bằng nước là ổn. Đây cũng là cách làm sạch thớt sử dụng trong nhà bếp rất hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Fine Living Advice

[widget_products id=”279″ title=”Giải pháp cải thiện chất lượng bữa ăn an toàn cho mọi nhà”]