Bạn nhất định phải uống 1 ly nước ép bắp cải tím lên men mỗi ngày

Khác với bắp cải trắng, bắp cải tím có chứa các hợp chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanins và sắc tố flavonoid sẽ mang đến điều kì diệu cho bạn.

Chúng ta điều biết ăn bắp cải thường xuyên sẽ phòng chống ung thư, trị loét dạ dày tá tràng, giảm cholesterol xấu (LDL) và làm đẹp da tôn dáng. Riêng bắp cải tím giàu hàm lượng vitamin K cũng như glucosinolate – chất chống ung thư hơn hẳn bắp cải trắng.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết bên dưới của MOGO Khuyên để xác định bắp cải liệu có thực sự tốt cho sức khỏe không nhé!

+ Đây là lí do tại sao nên uống nước ép bắp cải mỗi ngày

+ Bắp cải trị tiểu đường, chưa biết nhất định phải đọc

+ Viêm loét dạ dày, hãy uống nước ép bắp cải vào sáng sớm

+ Bắp cải và mật ong, trị ho do viêm phế quản chỉ trong 1 tuần

+ Bài thuốc trị gan nhiễm mỡ: an toàn, hiệu quả mà không tác dụng phụ

Vì sao nên uống nước ép bắp cải lên men thay vì ăn trực tiếp?

Những người có vấn đề về tiêu hóa sẽ khó hấp thụ nhanh các dưỡng chất có trong rau quả tươi sống, chưa kể sẽ gây ra các triệu chứng khó tiêu. Còn khi uống nước ép rau củ quả, cơ thể sẽ dễ dàng hấp thu những chất dinh dưỡng vào máu, cung cấp năng lượng nhanh. Đặc biệt, bắp cải lên men càng dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn nữa. Đó là lý do bạn nhất định phải uống 1 ly nước ép bắp cải tím lên men mỗi ngày để chăm sóc da, làm giảm ung thư và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Chuẩn bị:

+ 750 gram bắp cải tím hữu cơ.

+ 180 ml nước lọc.

+ 1 muỗng cà phê muối biển.

+ 1 máy xay sinh tố.

+ 1 hũ thủy tinh lớn có nắp đậy.

Thực hiện:

+ Cắt và ngâm bắp cải tươi vào nước ấm pha một chút giấm táo nguyên chất để làm sạch và loại bỏ một cách tự nhiên thuốc trừ sâu nếu có (tham khảo thêm bài “Tự làm giấm táo hữu cơ chữa bệnh và dưỡng da đẹp tại nhà”).

+ Cho bắp cải đã xắt, muối và nước vào máy xay sinh tố (trộn với một tốc độ thấp để có được những miếng nhỏ không nhuyễn).

+ Đổ hỗn hợp đã trộn vào bình, đậy nắp và để yên trong ba ngày ở nhiệt độ phòng.

+ Sau ba ngày, lọc tách lấy nước ép bắp cải tím lên men và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Liều dùng:

+ Lấy ½ chén nước ép pha loãng với ½ chén nước ấm, khuấy đều và uống ngay.

Ghi chú:

+ Nếu bạn đang mắc bệnh tuyến giáp thì hãy hỏi ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng nước ép bắp cải sống vì tiêu thụ thường xuyên rau củ họ cải có thể gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe của bạn.

Chúc bạn sống vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Healthy Magician

[widget_products id=”176″ title=”Sản phẩm phù hợp mọi lứa tuổi, giúp điều trị bệnh nhức đầu, tê mỏi, chuột rút về đêm, run tay chân”]