Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm và đang tăng mạnh ở Việt Nam. Vì thế, bạn nên có phương pháp phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường ngay từ bây giờ.

MOGO Khuyên xin chia sẻ với bạn cách “vĩnh biệt” bệnh tiểu đường chỉ bằng 4 loại nước uống quen thuộc đến từ công thức của người dân Ấn Độ.

Theo thông tin từ tờ báo Times of India, người bệnh tiểu đường ngoài việc phải điều trị bằng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì còn cần chú ý chế độ sinh hoạt và thực đơn mỗi ngày để quá trình điều có hiệu quả hơn.

Các loại nước uống ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường nên dùng mỗi ngày

1. Nước ép khổ qua (mướp đắng)

Sau nhiều công trình nghiên cứu, các chuyên gia sức khỏe của Ấn Độ kết luận rằng nếu uống 1 cốc nước ép khổ qua mỗi ngày khi bụng rỗng sẽ có tác dụng ngừa tiểu đường. Theo đó, thời điểm tốt nhất là lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy.

Ghi chú: vì mùi vị của loại nước này không dễ uống nên bạn cũng có thể hấp thụ dưỡng chất trong khổ qua bằng cách lấy khổ qua nhồi thịt hay thái lát khổ qua rồi đem đi chiên hay nấu canh thì tác dụng cũng tương tự như nước ép khổ qua.

2. Cà phê đen không đường

Đây là loại nước uống có tác dụng phòng tránh bệnh tiểu đường tuýp 2 rất hiệu quả. Ngoài ra, nó là thuốc trị chóng mặt cho người bệnh tiểu đường có huyết áp thấp.

Nếu người bị bệnh tiểu đường nhâm nhi một tách nhỏ cà phê đen sau bữa ăn thì tác dụng hạ đường huyết sẽ nhanh hơn và lâu hơn.

3. Nước mật ong

Người bị đái tháo đường chỉ được uống 2 muỗng canh mật ong / ngày và nếu bị hạ đường huyết đột ngột thì dùng 1 muỗng mật ong / lần.

Người bị tiểu đường tuýp 2 thì chia mật ong thành 3 giờ uống trong ngày và mỗi lần chỉ dùng nửa muỗng.

4. Nước hạt methi

Trước khi đi ngủ, bạn lấy ¼ muỗng cà phê hạt methi bỏ vào một ly không rồi chế nước cao hơn hạt và để ngâm qua đêm. Sáng sớm sau, lúc vừa đánh răng xong, bạn uống ngay cốc nước hạt methi ấy. Sau một thời gian dùng liên tục mỗi ngày, căn bệnh tiểu đường sẽ thuyên giảm.

Cuối cùng, các chuyên gia Ấn Độ cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tập luyện thể dục mỗi ngày để nâng cao sức khỏe nhằm tăng sức đề kháng và giúp bạn phòng tránh cũng như đầy lùi căn bệnh tiểu đường quái ác.

Chúc bạn luôn vui khỏe với các bí quyết chăm sóc sức khỏe từ MOGO.

Dung Viên (tổng hợp)