Ăn trái dâu tằm mỗi ngày: đẹp da, trẻ lâu và khỏe mạnh hơn

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy quả dâu tằm có khả năng ngăn ngừa hiện tượng đông máu, giảm cholesterol xấu, hỗ trợ thị lực và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, loại quả này còn giúp cân bằng nhịp tim, chống tình trạng hoa mắt chóng mặt do thiếu máu.

Quả dâu tằm.

Dâu tằm giúp cơ thể thoải mái, trẻ lâu

Do tất cả những công dụng lớn đó mà dâu tằm giúp cơ thể dồi dào năng lượng, các mạch máu dưới da hoạt động tốt giúp đẹp da, thanh lọc chất độc trong cơ thể. Hơn nữa, lợi ích về việc làm dịu những căng thẳng thần kinh khiến bạn thư thái, duy trì được tuổi xuân của mình.

Nếu có được quả dâu tằm tươi, bạn có thể ăn sống hoặc ép lấy nước uống để làm mát cơ thể, làm đẹp da, giảm mệt mỏi và tăng cường năng lượng.

Quả dâu tằm chín mọng có khả năng kìm hãm tình trạng bạc tóc sớm, giúp bạn có mái tóc đen mượt. 

Ngoài ra, việc bổ sung vào thực đơn 100g trái dâu tằm mỗi ngày còn giúp cơ thể cân bằng được cân nặng, tiêu diệt chất béo dư thừa, lấy lại vóc dáng eo thon cho bạn.

Đặc biệt, quả dâu tằm chín mọng có khả năng kìm hãm tình trạng bạc tóc sớm, giúp bạn có mái tóc đen mượt. Qua đó, duy trì được tuổi thanh xuân dài lâu hơn.

[widget_products id="324" title="Dâu tằm sấy rất tốt cho sức khỏe"]

Loại trái nhỏ – công dụng chữa bệnh lớn

Ngoài công dụng làm đẹp da, tóc thì quả dâu tằm còn tham gia chữa nhiều bệnh trong cơ thể như viêm gan, chóng mặt, thiếu máu, viêm loét dạ dày… Một số nghiên cứu khoa học khác còn cho kết quả rằng ăn nhiều trái dâu tằm có thể làm tăng sức khỏe, giúp cơ thể chống lại sự lão hóa, bệnh về hệ thần kinh, chống bệnh ung thư và nhiều bệnh nhiễm khuẩn khác.

Ngoài công dụng làm đẹp da, tóc thì quả dâu tằm còn tham gia chữa nhiều bệnh trong cơ thể.

Hơn nữa, thành phần resveratrol có trong những trái dâu chín có tác dụng bảo vệ mạch máu, chống tắc động mạch. Qua đó, phòng chống được những biến chứng như đột quỵ, tăng huyết áp và chứng co thắt mạch máu.

Nghiên cứu tại Đại học Texas Health Science Center cho thấy thành phần resveratrol – chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường trí nhớ, duy trì tuổi thọ và bảo vệ não. 

Người mắc bệnh suy giảm trí nhớ tuổi già nên thêm chừng 100g dâu tằm vào thực đơn mỗi ngày để cải thiện tình trạng này.

Sử dụng dâu tằm thế nào?

– Dâu tằm tươi có thể ăn sống hoặc dùng làm nước ép trái cây, ăn kèm với sữa chua hoặc chế biến các loại thực phẩm khác như xi rô dâu, bánh quy dâu tằm, mứt dâu tằm…

Bạn có thể dùng dâu tằm tươi hoặc khô đều có giá trị dinh dưỡng như nhau.

– Nếu không có dâu tằm tươi bạn có thể chọn mua các sản phẩm dâu tằm khô và ăn vài quả mỗi ngày. Trái dâu tằm khô có chất lượng về dinh dưỡng không hề thua kém quả tươi.

Lưu ý khi dùng dâu tằm

Tuy dâu tằm là loại trái tốt cho sức khỏe, nhưng các chuyên gia khuyến cáo không sử dụng kèm với thuốc hạ đường huyết (vì có khả năng gây tụt đường huyết bất thường và đột ngột), không dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú vì chưa có kết quả lâm sàng cụ thể.

Thận trọng khi ăn dâu tằm đối với người dùng thuốc điều trị gút, dùng thuốc an thần.

Chúc bạn sống vui khỏe.

Minh Tâm (Theo Tuổi Trẻ)