Ăn các thực phẩm này, cẩn thận bệnh đường tiêu hóa

Hệ tiêu hóa hoạt đông có hiệu quả hay không là dựa vào chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu muốn có hệ tiêu hóa không mắc bệnh, hãy hạn chế đến mức tối đa các loại thực phẩm này:

1/ Kẹo: 

Cơ thể chúng ta phải làm việc nhiều hơn khi ăn đồ ngọt, đó là nguyên nhân gây nên tình trạng quá tải ở hệ tiêu hóa. Vì vậy, nếu được bạn nên hạn chế tối đa việc ăn đồ ngọt, nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

2/ Rượu bia:

Rượu bia là những loại thức uống gây hại và làm suy chức năng của dạ dày và gan. Nếu tiêu thụ quá nhiều rượu bia, hệ tiêu hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

3/ Khoai tây chiên: 

Tiêu chảy hoặc khó tiêu là triệu chứng thường gặp khi bạn ăn số lượng lớn khoai tây chiên. Thực phẩm được chiên bằng dầu mỡ có nguy cơ cao gây rối loạn tiêu hóa.

4/ Cà phê: 

Lượng cafein có trong cà phê gây hại cho dạ dày và đường ruột bởi nó tác động và kích thích cơ quan tiêu hóa. Vì vậy, bạn chỉ nên uống cà phê ở mức độ vừa phải tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Người mắc chứng nghiện cà phê cần điều chỉnh chế độ ăn uống và hạn chế tiêu thụ cà phê để tránh các vấn đề về đường tiêu hóa,

5/ Thực phẩm cay: 

Khi bị đau dạ dày, đại tràng thì nhất quyết bạn phải kiêng ăn các thực phẩm quá cay. Lượng ớt có trong thực phẩm sẽ khiến những vết viêm bị tấy đỏ và đau đớn hơn.

6/ Thực phẩm chế biến sẵn: 

Các loại thức ăn nhanh, đồ đóng hộp có thể chứa các loại chất bảo quản, chất tạo mùi hương có hại đến hệ tiêu hóa của bạn. Hơn nữa, thức ăn nhanh không cung cấp chất xơ khiến dạ dày khó tiêu, dẫn đến rối loạn tiêu hóa hoặc gây táo bón trầm trọng.

Minh Tâm (theo Boldsky)