Đau bàn chân là triệu chứng bắt nguồn từ nhiêu nguyên nhân khác nhau. Các cơn đau hành hạ bạn mỗi ngày, đặc biệt là khi thời tiết trở lạnh, đau nhức ngày càng dữ dội hơn, ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và đời sống hằng ngày của người bệnh.

Nguyên nhân gây ra chứng đau bàn chân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức lòng bàn chân, nếu ở phụ nữ, các cơn đau chân thường xuất phát do thói quen mang giày cao gót thì ở đàn ông lại do mang size giày không phù hợp.

Đau bàn chân xuất phát từ thói quen và bệnh lý.

Thừa cân béo phì quá mức cũng làm tăng áp lực lên bàn chân, gây ra tình trạng đau. Ngoài ra, những ai đang mang trong mình căn bệnh viêm khớp, đau khớp chắc chắn rằng ít nhiều sẽ có triệu chứng đau bàn chân.

Thông thường, khi các cơn đau bàn chân “ập tới”, bạn sẽ “cầu cứu” tới biện pháp massage chân hoặc chườm đá tại chỗ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng tạm thời nhưng không chữa trị tận gốc nguồn căn sinh bệnh.

Massage “cấp cứu” cơn đau bàn chân tại chỗ.

Dưới đây là 2 mẹo vặt dân gian giúp bạn thoát khỏi cơn đau nhức bàn chân rất hiệu quả. Áp dụng hiệu quả cho tất cả các nguyên nhân đề cập ở trên.

Khoai tây giảm đau bàn chân trong 8 ngày

Chỉ cần một loại nguyên liệu duy nhất là khoai tây, loại thực phẩm thông dụng này sẽ giúp bạn chấm dứt đau bàn chân trong vòng 8 ngày áp dụng. Lưu ý, hãy thực hiện vào buổi tối nhé.

Bạn cần chuẩn bị khoảng 3-4 củ khoai tây, kích thước vừa phải, không to quá cũng không bé quá.

Gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ toàn bộ khoai tây đã chuẩn bị.

Sau đó, đặt khoai tây đã băm nhỏ chính xác tại vị trí đau nhức ở lòng bàn chân, cố định bằng băng gạc rồi mang vớ (tất) vào.

Giữ nguyên qua đêm và rửa sạch vào sáng sớm hôm sau.

Thực hiện thao tác tương tự trên trong vòng 8 ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay lần áp dụng đầu tiên, kiên trì thực hiện, cơn đau bàn chân sẽ chấm dứt ở ngày cuối cùng.

Khoai tây băm nhuyễn trị đau bàn chân hiệu quả.

Giảm đau bàn chân bằng muối và mật ong trong 10 ngày

Nếu bạn không thích khoai tây, hãy thử thêm một phương pháp khác có tác dụng tương tự bao gồm muối và mật ong nhé.

Muối và mật ong được biết đến với các đặc tính chữa viêm, giảm đau khá hiệu quả. Được tận dụng nhiều trong chữa các bệnh liên quan tới xương khớp.

Trộn hỗn hợp mật ong và muối theo tỷ lệ bằng nhau 1:1, để tránh lãng phí, hãy trộn lượng vừa phải thôi nhé. Sau đó, khuấy thật đều.

Đắp hỗn hợp muối và mật ong vào chân đau.

Nhanh chóng bôi hỗn hợp này lên vùng bàn chân đau, cố định bằng miếng gạc sạch, giữ nguyên qua đêm.

Thực hiện trong 10 ngày liên tục, triệu chứng đau bàn chân sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Chúc bạn sống vui khỏe với các gợi ý trên.

Vạn Phúc (Theo Health And Healthy Living)