Theo Ayurveda, thói quen hàng ngày trong việc ăn uống của bạn sẽ giúp xây dựng sức đề kháng cho cơ thể. Uống 1 ly nước dứa (thơm) tươi trước bữa ăn sáng của bạn là một trong những thói quen lành mạnh giúp cải thiện sức khỏe.

Dứa là loại quả chứa nhiều vi chất ít được biết đến.

Dứa là loại quả chứa nhiều vi chất ít được biết đến. Nó chứa một lượng lớn hoạt chất Bromelain và vitamin C, giúp hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh trong cơ thể,

8 lý do để thêm dứa vào thực đơn trước bữa ăn sáng của bạn:

Chống viêm hiệu quả

Một cốc nước ép dứa mỗi sáng giúp chống viêm hiệu quả.

Bromelain trong dứa có đặc tính kháng viêm mạnh, giúp cơ thể loại bỏ độc tố bằng cách chống lại các viêm nhiễm ảnh hưởng đến các mô và cơ quan trong cơ thể. Thường xuyên dùng nước ép dứa sẽ giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp và các chấn thương do chơi thể thao hoặc lao động nặng.
 
Giúp giảm cân hiệu quả

Nhờ hàm lượng chất xơ cao nên nước ép dứa sẽ khiến hệ tiêu hóa làm việc chậm hơn. Do đó, nó làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. 

Ngoài ra, nước dứa ngăn cản cơ thể thèm đường và chất béo khiến cơ thể bạn khó tích lũy chất béo. Tất cả điều trên sẽ khiến có thể bạn giảm cân đáng kể đấy!

Diệt ký sinh trùng từ gan và ruột

Nước dứa giúp diệt các kí sinh trùng trong đường ruột và gan.

Bromelain có đặc tính chống ký sinh trùng khá hiệu quả. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi buổi sáng chỉ cần bạn dùng một ly nước dứa, dùng đều đặn trong 3 ngày sẽ giết chết hết giun ở trong đường ruột.

Hỗ trợ chức năng tuyến giáp

Dứa rất giàu I ốt và Bromelain. Những hoạt chất này sẽ giúp điều trị bệnh rối loạn miễn dịch và làm hạn chế những bệnh liên quan đến viêm và suy tuyến giáp.

Giải độc cơ thể

Thanh lọc cơ thể tuyệt vời với gừng và dứa.

Dứa là loại quả chứa nhiều chất xơ, các enzym và chất chống oxy hóa giúp thanh lọc, giải độc cơ thể một cách hiệu quả. Để thanh lọc tốt, bạn nên thêm 1 vài lát gừng vào ly nước ép dứa. 

Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Theo Tiến sĩ Frawley, Bromelain là một loại chất tẩy tự nhiên, nó sẽ giúp tẩy trắng răng và các mảng bám cứng đầu trên răng.

Cải thiện thị lực

Beta-carotene và vitamin A có trong dứa rất cần thiết cho thị lực.

Beta-carotene và vitamin A có trong dứa rất cần thiết cho thị lực. Một nghiên cứu được công bố trên trang Archives of Ophtalmology đã chỉ ra rằng nếu dùng một hoặc vài ly dứa mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ suy giảm thị lưc liên quan đến tuổi thoái hóa điểm vàng (ARMD).

Chống ung thư

Các tạp chí Planta Medica công bố một nghiên cứu khoa học về việc uống nước dứa mỗi ngày, theo đó Bromelain là vượt trội gấp 5 lần so với luorauracil – thuốc hóa trị trong điều trị ung thư. 

Với những công dụng tuyệt vời như trên, ngay hôm nay, bạn hãy thực hiện uống 1 ly nước dứa trước bữa ăn sáng nhé.

Chúc bạn sống vui khỏe.

Minh Tâm ( Theo Healthy Food House)