Khi chuẩn bị cho một chuyến du lịch đầy thú vị phía trước, ngoài những vật dụng như quần áo và tiền bạc thì bạn cần phải chú ý thêm những vật dụng vô cùng cần thiết như: Giấy tờ tùy thân, thẻ ATM, hộp thuốc y tế, giày đế mềm, hóa mĩ phẩm và sạc dự phòng.

Có thể nói đây là 6 vật dụng luôn phải có khi bạn rời xa ngôi nhà mình đến tham quan ở một nơi xa lạ.

1. Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân được coi là vật bất ly thân trong những chặng đường của bạn. Phải có giấy tờ tùy thân bạn mới có thể ở lại đêm ở khách sạn cũng như các thủ tục khác.

Giấy tờ tùy thân luôn luôn phải mang theo khi đi xa

Trong trường hợp có em bé thì cần mang thêm bản sao giấy khai sinh của bé đề phòng thủ tục đăng kí phòng cũng như các hoạt động khác yêu cầu.

Ngoài ra đối với các cặp đôi có một trong hai là người ngoại quốc, thì cần mang thêm bản sao giấy đăng kí kết hôn thì mới ở lại phòng khách sạn được.

2. Thẻ ATM

Thông thường khi đi du lịch chắc chắn bạn và gia đình đã chuẩn bị tiền đủ cho chặng đường cũng như vui chơi. Thế nhưng để đảm bảo tránh sự mất mát thì bạn có thể mang theo tiền gửi trong thẻ ATM. Ngoài ra mang theo thẻ để đề phòng trường hợp cần thêm tiền sẽ dễ dàng cho người thân trợ giúp.

Thẻ ATM mang theo an toàn và có thể cầu cứu sự trợ giúp về tiền từ người thân

3. Hộp thuốc y tế

Đến một vùng đất mới xa lạ để tham quan và du lịch cũng đồng nghĩa với việc bạn tiếp xúc với một thời tiết và vùng khí hậu khác. Điều đó dẫn đến những biến đổi trong sức khỏe của bạn. Nếu có ngay những loại thuốc hay vật dụng y tế thì quả là chu đáo và tuyệt vời.

Hộp y tế cần khi đi xa đề phòng bệnh do thay đổi thời tiết hoặc gặp vấn đề về sức khỏe

4. Giày đế mềm

Chắc hẳn ai đi du lịch cũng sẽ đi lại tham quan và ăn uống thật nhiều ở nơi mà mình chọn đến. Thế nên thật thuận tiện khi mang theo mình một đôi giày đế mềm, để có cảm giác dễ chịu khi rong ruỗi tìm hiểu nơi mà mình đến.

Cần một đôi giày đế mềm thuận tiện cho việc đi lại, tham quan

5. Hóa mĩ phẩm

Dù bạn đi biển hay đi khu lịch nào thì việc mang theo các loại mĩ phẩm dưỡng da, trang điểm cũng rất cần thiết. Ví dụ như mang theo kem chống nắng bảo vệ da và vật dụng trang điểm để trông bạn lúc nào cũng rực rỡ. Tất nhiên điều này góp phần lớn vào việc bạn sẽ có 1 bộ ảnh đẹp và làn da không bị tác hại của nắng khi trở về nhà.

6. Sạc dự phòng cho điện thoại và máy ảnh

Việc mang theo sạc dự phòng cho điện thoại và máy ảnh là rất cần thiết, vì khi đến nơi du lịch bạn không thể cứ ở trong phòng khách sạn để chờ sạc đầy pin cho những vật dụng này. Thay vì vừa ngắm cảnh và mọi thứ đã có sạc dự phòng lo. Thật là tuyệt đúng không?

Sạc dự phòng cần cho việc đi tham quan m.ua sắm cả ngày

Khả Lâm (theo ngoisao.net)