Phượt qua những khúc cua “lạnh gáy” trên đèo Hải Vân

Cặp vợ chồng "phượt" qua 16 quốc gia bằng xe máy

VN đứng thứ hai điểm đến tuyệt nhất cho dân phượt

1. Jason Lewis – Người đầu tiên đi vòng quanh thế giới chỉ bằng sức người

 6 phượt thủ làm thay đổi thế giới - 1

Jason Lewis đã vượt quãng đường dài gần 75.000 km trong 13 năm

Xuất phát từ London chỉ với 319,20 Euro trong túi, sau 13 năm, bằng cách đi bộ, đạp xe, trượt patin và chèo thuyền, Jason Lewis đã vượt quãng đường dài gần 75.000 km, đi qua 37 quốc gia. Chuyến du lịch vòng quanh thế giới chỉ bằng sức người của anh đã gây được tiếng vang lớn và được ghi tên vào sách kỷ lục Guiness.

 6 phượt thủ làm thay đổi thế giới - 2

Jason Lewis trên hành trình của mình ở gần Dolalghat, Nepal, vào năm 2005 (Ảnh: Kumar Ale)

Trên quãng đường của mình, Jason giảng dạy về vấn đề môi trường tại hơn 900 trường học. Anh mong m.uốn có thể tiếp tục tìm hiểu những vùng đất mới một ngày không xa.

2. Jimmy Nelson – Nhiếp ảnh gia đi du lịch để ghi lại hình ảnh của những bộ l.ạ.c cuối cùng

 6 phượt thủ làm thay đổi thế giới - 3

Jimmy trong quá trình thực hiện dự án "Before They Pass Away" 

Jimmy Nelson đã đi vòng quanh trên thế giới để thực hiện dự án "Before They Pass Away" (Trước khi họ ra đi). Bộ ảnh của anh ghi lại những hình ảnh chi tiết và sống động nhất về nhiều bộ tộc hiếm hoi còn sót lại trên thế giới trước khi họ biến mất hoàn toàn.

Nhìn vào các tác phẩm của Jimmy Nelson, người ta có thể thấy được những bộ l.ạ.c mạnh mẽ, những con người kiêu hãnh đầy tự hào chứ không chỉ nghèo khổ hay rách rưới như mọi người từng tưởng tượng.

 6 phượt thủ làm thay đổi thế giới - 4

Jimmy Nelson với bộ l.ạ.c Asaro ở Papua New Guinea (Ảnh: Jimmy Nelson)

Dự án này của Jimmy đã trở thành cầu nối giữa phương Tây và các nền văn hóa lâu đời nhất đang dần mai một trên thế giới. Nhiếp ảnh gia này cũng bày tỏ hy vọng dự án của ông có thể sẽ giúp châm ngòi cho các cuộc thảo luận về việc những bộ l.ạ.c có thể "dạy" cho các quốc gia phát triển.

3. Paul Salopek – Người lần theo dấu chân di cư của nhân loại

 6 phượt thủ làm thay đổi thế giới - 5

Paul Salopek đã đi bộ hơn 33.796km trong suốt 2 năm

Paul Salopek đã dành suốt 2 năm để đi bộ qua quãng đường dài hơn 33.796km. Đó là hành trình dọc theo bước chân di cư của con người từ xa xưa, trải dài từ Ethiopia đến quần đảo Tierra del Fuego của Nam Mỹ. لعبة بوكر حقيقية

 6 phượt thủ làm thay đổi thế giới - 6

Paul Salopek bên lăng mộ của những người giàu có trong thời kỳ Nabataean (Vương quốc Ả rập Saudi ngày nay)

Hiện chuyến đi của Paul đã kết thúc, song ý định tiếp tục đi bộ và tìm hiểu theo dấu chân nhân loại vẫn chưa dừng lại. Paul hy vọng có thể tiếp tục hành trình và kể cho mọi người nghe về những câu chuyện của nhân loại theo cách tiếp cận này.

4. Maria Leijerstam – Người phụ nữ m.uốn đạp xe tới Đại Tây Dương

 6 phượt thủ làm thay đổi thế giới - 7

 Maria Leijerstam – người phụ nữ đầu tiên đạp xe tới Nam Cực

Bốn năm trước, Maria Leijerstam đã bất ngờ thay đổi cuộc sống khi từ bỏ một công việc đáng mơ ước, rời ra căn hộ cao cấp cạnh sông Thames để lên đường, bắt đầu chuyến đi đầu tiên dạo quanh New Zealand trong 23 ngày. Sau đó, cô bắt đầu hành trình du lịch bằng xe đạp và trở thành người phụ nữ đầu tiên đạp xe tới Nam Cực.

 6 phượt thủ làm thay đổi thế giới - 8

Leijerstam khi hoàn thành việc đạp xe đến Nam Cực bên chiếc xe đạp nằm được thiết kế đặc biệt của cô

Luôn thích thú với những chuyến du lịch mạo hiểm, thử thách bản thân và có phần hơi "điên rồ", Maria cho biết, cô đang có ý định đạp xe tới Đại Tây Dương.

5. Don Parrish – Người đàn ông đặt chân lên "khắp nơi trên thế giới"

 6 phượt thủ làm thay đổi thế giới - 9

Don Parrish đã đi qua 193 nước thuộc Liên Hợp Quốc

Với mong m.uốn đặt chân lên khắp mọi nơi trên thế giới, Don Parrish đã bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của mình từ việc định nghĩa "mọi nơi" là như thế nào và đi "mọi nơi" bằng cách nào. Chuyến đi đầu tiên của ông đã hoàn thành từ hơn 30 năm trước, với thành quả là đã "đặt chân" lên 50 tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ. كيف تربح المال من الالعاب

Cho tới nay, Don đã đi qua 193 nước thuộc Liên Hợp Quốc. القمار Mỗi khi đến quốc gia nào, ông đều khám phá mọi vùng của đất nước đó như 27 vùng miền của Pháp hay 28 bang của Ấn Độ. Đối với Don, sự tính toán kỹ lưỡng và lịch trình cụ thể là chìa khóa giúp ông chinh phục hành trình này.

6. Levison Wood – Phóng viên ảnh đi bộ 6.500 km dọc sông Nile

 6 phượt thủ làm thay đổi thế giới - 10

Levison Wood đã đi bộ gần 6.500 km dọc sông Nile

Hầu hết mọi người khi nhìn thấy một con sông sẽ tìm một chiếc thuyền để du ngoạn, nhưng Levison Wood thì không, anh chọn cách đi dọc theo bờ sông để khám phá các bộ tộc sinh sống ở đó. Và nhờ thế, nhiếp ảnh gia 32 tuổi đã ghi tên mình vào lịch sử khi tìm ra cách khám phá những nơi bí ẩn và nguy hiểm nhất thế giới.

Levison cũng là một trong những nhà thám hiểm mạo hiểm nhất thế giới khi đi qua các vùng chiến sự ở Iraq và Afghanistan, xuyên qua Madagascar, tham gia chiến đấu ở Nam Sudan, tự lái xe cứu thương từ London tới Malawi vì một chương trình từ thiện hay đi xuyên vùng Madagascar.

Nguồn: Vnexpress