Dâu tằm là một trong những loại trái ngon và bổ dưỡng mà hầu hết mọi người trên thế giới đều muốn thưởng thức. Nó có tên khoa học là Morus alba.

Lá dâu tằm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, thường được làm thức ăn cho tằm. Trái dâu tằm có màu chín tím giống nho, màu đỏ và trắng thường mọc thành chùm. Đây là loại quả không hề xa lạ đối với mọi người nhưng lợi ích về sức khỏe mà nó mang lại thì ít người biết đến.

Dâu tằm là một trong những loại trái ngon và bổ dưỡng.

Bài viết này, MOGO Khuyên xin chia sẻ những lợi ích của dâu tằm như sau:

1. Dâu tằm – nguồn chất chống oxy hóa dồi dào

Toàn bộ cây dâu tằm từ thân, lá và đặc biệt là trái dâu tằm chứa nguồn chất chống oxy hóa dồi dào giúp giảm bớt các thiệt hại cho sức khỏe bởi các gốc tự do gây nên. Trong số đó, resveratrol – chất chống oxy hóa được chú ý khá nhiều.

Theo nghiên cứu của Đại học của Trung tâm Khoa học Y tế Texas, resveratrol cho nhiều tín hiệu tích cực đối với việc nâng cao sức khỏe và tuổi thọ.

2. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Dâu tằm có chứa alkaloid kích hoạt các đại thực bào. Các đại thực bào là các tế bào kích thích hệ miễn dịch, chính điều này giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn, giúp cơ thể phòng ngừa và chống lại bệnh tật đe dọa sức khỏe.

3. Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Nhiều nghiên cứu đã nghiên cứu về trái dâu tằm đối với bệnh tiểu đường, dâu tằm được cho là chứa các hợp chất hỗ trợ cân bằng lượng đường trong máu. Y học cổ truyền ở Trung Quốc, Trinidad và Tobago đã sử dụng tất cả các lá dâu tằm để thúc đẩy cân bằng lượng đường trong máu. 

4. Thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe

Dâu tằm khô là một nguồn protein, vitamin C và K, chất xơ và sắt dồi dào. Và thật may mắn, dâu tằm khô là sản phẩm phổ biến ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm phục vụ cho sức khỏe.

Bạn có thể ăn dâu tằm khô như một món ăn vặt bình thường hoặc bạn có thể kết hợp với nhiều món ăn vặt khác như sữa chua.

[widget_products id="324" title="Dâu tằm sấy rất tốt cho sức khỏe"]

6. Bảo vệ não

Dâu tằm có tác dụng như thế nào đối với não bộ? Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khon Kaen ở Thái Lan đặt ra để trả lời câu hỏi đó bằng cách đánh giá hiệu quả của cây dâu tằm trên chuột đực bị suy giảm trí nhớ và tổn thương não. Kết quả cho thấy những chú chuột này có những dấu hiệu khả quan về nhận thức cũng như sức khỏe não bộ.

Minh Tâm (Theo Global Healing Center)