Ung thư đang là nỗi lo lắng của toàn nhân loại với tỷ lệ nhiễm bệnh ngày càng tăng cao do môi trường sống bị ô nhiễm và sự cạnh tranh sinh tồn gay gắt.

Vậy tại sao bạn lại không chủ động “tấn công” căn bệnh ung thư trước? Chỉ cần tham khảo 5 mẹo cực đơn giản giúp phòng bệnh ung thư suốt đời ngay bên dưới đây.

Mẹo 1 – Không để cơ thể bị căng thẳng hay stress kéo dài

Sự căng thẳng sẽ làm ức chế khả năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời gây viêm và làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư.

Biện pháp: Hãy tập thói quen kiểm soát bản thân và làm giảm sự căng thẳng thông qua những bài tập yoga, ngồi thiền, vừa đi bộ vừa nghe nhạc hoặc bất kỳ sự vận động nhẹ nhàng nào về thể chất mà bạn vốn yêu thích.

Thiền là một hoạt động giúp cơ thể thư giãn hoàn toàn.

Mẹo 2 – Tập thể dục thể thao mỗi ngày

Đại học Nebraska (Mỹ) đã công bố các nghiên cứu chứng minh sự vận động thể chất thường xuyên sẽ giúp chức năng miễn dịch của cơ thể được nâng cao và hoạt động chống lại ung thư tốt hơn. Theo đó, các nhà khoa học đã phân tích và đánh giá số liệu của 16 bệnh nhân chiến thắng ung thư bao gồm tiền sử bệnh trong khoảng thời gian trước và sau 12 tuần tập thể dục.

Kết quả so sánh về tỉ lệ tế bào miễn dịch bị lão hóa với lượng tế bào có khả năng chống lại ung thư cho thấy số lượng tế bào lão hóa giảm đến 15% còn tế bào có khả năng chống lại ung thư lại tăng lên.

Thể dục thể thao thường xuyên giúp cơ thể bạn luôn căng tràn sức sống.

Mẹo 3 – Cẩn thận với các loại nấm mốc

Độc tố mycotoxin và aflatoxin có trong nấm mốc chính là những tác nhân gây bệnh ung thư cao nhất. Vì thế, bạn không thể để môi trường sinh sống của mình ở trong tình trạng khuyến khích nấm mốc phát triển được.

Biện pháp: Hãy sửa ngay ống nước bị vỡ, không để phòng tắm quá ẩm ướt và bốc mùi, dọn dẹp nhà cửa định kỳ.

Môi trường sống trong nhà cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe chúng ta.

Mẹo 4 – Bổ sung đủ vitamin D cho cơ thể

Vitamin D không chỉ vô cùng cần thiết cho cơ thể mà còn có thể giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh ung thư.

Biện pháp: Nếu muốn bổ sung vitamin D thì cách đơn giản nhất là cho da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời buổi sáng và tuân thủ một chế độ ăn uống có nhiều loại vitamin này.

Vitamin D là một trong những dưỡng chất cần thiết nhất cho cơ thể.

Mẹo 5 – Sẵn lòng giúp đỡ người khác

Nhiều nghiên cứu lâm sàng trên thế giới đã chứng minh hiệu quả tích cực của họat động tình nguyện như tư vấn hoặc giúp đỡ người khác đều là liệu pháp tinh thần tốt cho những người bị bệnh ung thư. Bên cạnh đó, chức năng của hệ miễn dịch cũng được nâng cao rõ rệt khi bạn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Giúp đỡ người khác không chỉ đem lại niềm vui mà còn giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết "Đây là cách tiêu diệt triệt để tế bào ung thư chỉ trong 42 ngày" để biết được phương pháp trị bệnh hiệu quả bằng thực phẩm hữu cơ mà MOGO Khuyên tổng hợp lại nhé! Đồng thời, bạn phải đảm bảo rằng mọi bữa ăn gia đình đều được chế biến từ thực phẩm sạch (tham khảo thêm giải pháp xử lý thực phẩm bẩn bằng khí Ozone trong clip ngắn bên dưới nha).

Hãy áp dụng 5 mẹo đơn giản ở trên vào trong cuộc sống của mình để luôn vui vẻ và trẻ khỏe mỗi ngày cùng MOGO Khuyên bạn nhé!

Nguồn: Người Lao Động

[widget_products id="279" title="Sản phẩm không sản sinh khí oxit nitơ, bảo hành chính hãng 5 năm, mang lại bữa ăn an toàn cho cả nhà"]