4 Thực đơn với củ cải trắng – phương thuốc tuyệt vời lấy lại vóc dáng thon gọn và bữa ăn ngon miệng. Giảm cân với thực đơn củ cải trắng là một cách làm đẹp vừa đem lại kết quả cao vừa tiết kiệm, lại không gây ra tác dụng phụ lên sức khỏe.

Hiện nay, có nhiều phương pháp giảm cân cấp tốc từ thuốc đặc trị nhưng hiển nhiên hiệu quả tốt và an toàn nhất vẫn là sử dụng thực phẩm tự nhiên quen thuộc hằng ngày.

Củ cải trắng- thực phẩm tuyệt vời

Củ cải trắng hỗ trợ giảm cân
Củ cải trắng hỗ trợ giảm cân

Hải Thượng Lãn Ông từng nhận định củ cải trắng là một dạng “nhân sâm trắng bình dân”. Nó có tên gọi theo Đông y là “la bặc căn”.

Củ cải trắng tươi có vị ngọt, hơi đắng, cay nồng, không độc, tính mát, dẫn khí đi lên. Riêng về củ cải trắng nấu chín thì vị vẫn ngọt, tính bình, dẫn khí đi xuống.

Xét về công dụng, thầy thuốc thường dừng củ cải để trị ho, hen suyễn, bụng trướng, sạn thận, kiết lỵ, nhức đầu, ợ chua, chóng mặt, tiểu đục, trúng phong, thổ huyết.

Còn theo y học hiện đại, loại củ này là thực phẩm khai vị, giúp ăn ngon miệng. Nó chống hoại huyết (chảy máu chân răng do thiếu vitamin C), phòng còi xương. Ngoài ra còn giảm ho, tiêu mỡ, giảm đường huyết, hạ huyết áp, sát khuẩn.

Nhìn chung, củ cải trắng có rất nhiều công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Xem ngay bài viết: 20 lý do giúp phụ nữ Nhật mãi đẹp rạng ngời cùng vóc dáng hoàn hảo

Vì sao nên ăn củ cải trắng giúp giảm cân?

Đông y nhận định rằng béo phì hay thừa cân là tình trạng xảy ra do “đàm” và “thấp” ứ đọng quá nhiều trong cơ thể, nếu căn cứ trên các tác dụng của củ cải thì có thể thấy đây nên là thực phẩm chính trong các công thức giảm cân cấp tốc.

Bởi lẽ, các nghiên cứu đã cho thấy loại củ này vừa thúc đẩy quá trình tiêu hóa và chuyển hóa chất béo. Nó vừa ngăn ngừa tình trạng tích mỡ thừa và giảm béo phì cực hiệu quả.

Dưới đây là 4 thực đơn được chế biến từ củ cải trắng có tác dụng giảm cân hiệu quả:

4 Thực đơn với củ cải trắng, phương thuốc tuyệt vời lấy lại vóc dáng thon gọn
4 Thực đơn với củ cải trắng, phương thuốc tuyệt vời lấy lại vóc dáng thon gọn

Thực đơn 1 – Củ cải trắng xào trứng gà

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 400g củ cải trắng.
  • 1 quả trứng gà.
  • 15g mộc nhĩ (ngâm nước trước để nấm nở to).
  • 5g gừng (thái lát mỏng).
  • 5g hành lá (cắt thành từng đoạn ngắn).
  • 4g muối.
  • 1g bột ngọt.
  • 3g đường.
  • 30ml dầu thực vật.
Các bước thực hiện:
  • Đem củ cải trắng luộc chín sau đó thái lát mỏng.
  • Đập trứng gà cho vào bát và đánh đều lên.
  • Sau đó trộn trứng với củ cải và chần sơ qua nước đang sôi.
  • Bắc chảo lên bếp đợi khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào.
  • Dầu vừa sôi thì cho toàn bộ nguyên liệu vào và xào chín.
  • Cuối cùng cho bột ngọt vào trộn đều.
Cách dùng:

Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn liền.

Xem ngay bài viết: 10 lý do bạn nên bắt đầu uống Nước Chanh Ấm mỗi sáng

Thực đơn 2 – Củ cải trắng trộn tương ớt

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 500g củ cải trắng.
  • 25g rau mùi.
  • 5g muối.
  • 3g bột ngọt.
  • 25g tương ớt.
  • 15ml dầu vừng.
Các bước thực hiện:
  • Rửa củ thật sạch rồi đem thái thành sợi dài khoảng 5cm.
  • Cho chút muối vào trộn đều, ướp để chừng 5 phút.
  • Sau đó gạn bỏ nước và cho vào đĩa.
  • Rửa rau mùi thật sạch rồi đem thái nhỏ và rắc lên củ cải trắng.
  • Cuối cùng thêm tương ớt, dầu vừng, muối và bột ngọt vào rồi trộn đều lên.
Cách dùng:

Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng.

Thực đơn 3 – Canh củ cải trắng và trứng gà 

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 200g củ cải trắng.
  • 3 quả trứng gà.
  • 5g tỏi.
  • 3g muối.
  • 1g bột ngọt.
  • 10ml dầu thực vật.

    Canh củ cải trứng gà
    Canh củ cải trứng gà
Các bước thực hiện:
  • Củ cải rửa sạch, xắt khúc.
  • Đập giập và băm nhỏ tỏi.
  • Đập trứng gà vào bát rồi đánh đều.
  • Đặt chảo lên bếp đợi chảo nóng rồi đổ dầu ăn vào.
  • Khi dầu sôi thì cho tỏi vào xào thật thơm rồi cho củ cải vào xào sơ qua.
  • Thêm nước vào và nấu sôi trong 5 phút.
  • Đổ trứng gà vào rồi thêm muối, bột ngọt và gia vị, nêm cho vừa miệng.
  • Cuối cùng nấu sôi lên rồi bắc ra và rắc ít hành lên trên.
Cách dùng:

Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng.

Xem ngay bài viết: 10 lý do bất ngờ khiến cân nặng “không nhúc nhích” mà không phải ai cũng biết

Lưu ý

Với 3 thực đơn trên, nếu bạn cảm thấy lạt miệng và ngán thì có thể dùng kèm món Dưa củ cải Bà Năm để bữa cơm thêm phong phú và đậm vị hơn.

Dưa củ cải Bà Năm
Dưa củ cải Bà Năm

Đây là một sản phẩm tuyệt vời được làm theo công thức gia truyền từ làng chiếu Tà Niên mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức. Sản phẩm không dùng chất tạo màu và chất bảo quản. Nên rất an toàn cho sức khỏe của bạn. Dưa củ cải Bà Năm chỉ cần ăn với cơm trắng thôi cũng đủ ngon miệng và no bụng rồi. Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm tại đây.

Dung Viên (tổng hợp)

Xem thêm các kiến thức bổ ích tại MOGO THÍCH MÁY TÍNH