Đau khớp là một trong những căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người mắc nhất, chúng khiến các khớp sưng to, nóng đỏ, cứng… rất khó di chuyển, đi lại.

Đây là căn bệnh mãn tính, chưa có tài liệu nào chứng minh là căn bệnh này có thể được chữa lành hoàn toàn. Do đo, chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong việc làm suy giảm hay đẩy tình trạng người bệnh tới mức nguy hiểm.

Nếu bạn đang ăn 1 trong 3 loại thực phẩm dưới đây ngày này qua ngày khác, không những không bớt, triệu chứng khớp của bạn sẽ ngày càng trầm trọng hơn.

Cà chua

Mặc dù cà chua được cho là có đặc tính kháng viêm, tuy nhiên, những ai đang mang trong mình căn bệnh viêm khớp hoặc gút hãy hạn chế tiêu thụ những loại thức ăn nước uống có sự góp mặt của cà chua nhé.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng  có đến 20% trong số 2.051 người tham gia khảo sát ăn cà chua làm tăng nồng độ axit uric trong máu, axit uric cao là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh gút. سباقات الخيل  Do đó, hãy hạn chế ăn chà chua trong thực đơn dinh dưỡng của mình nếu bạn đang phải đối diện với những cơn đau khớp.

Cà chua làm tăng lượng axit uric trong khớp xương.

Bắp, hạt hướng dương, đậu nành

Bạn đã từng nghe nói các axit omega 6 thật sự không tốt cho các khớp xương của bạn chưa?

Nếu chưa thì đây là sự thật, các nhà nghiên cứu khuyên những ai đang mang trong mình căn bệnh viêm khớp dạng thấp hãy hạn chế dung nạp ở mức thấp nhất các thực phẩm chứa nhiều loại axit béo này vào cơ thể.  Lạm dụng quá nhiều còn gây cho bạn các vấn đề khác như hen suyễn, tim mạch và viêm.

Thực phẩm nhiều omega 6 không tốt cho xương khớp nếu tiêu thụ quá nhiều. قواعد لعبة البوكر

Điển hình cho nhóm này bao gồm bắp, hạt hướng dương, đậu nành, ngoài ra, axit omega 6 còn được tìm thấy trong thực phẩm chiên, bơ thực vật, lòng đỏ trứng và các loại thịt. Nói như vậy không có nghĩa là bạn không được tiêu thụ chúng, hãy hạn chế ăn quá nhiều, thay vì 1 tuần ăn 10 bữa thịt nên giảm xuống còn 2-3 bữa. تنزيل العاب اون لاين

Nước ngọt có ga

Trừ trước đến nay, soda là loại thức uống được cho là không tốt cho sức khỏe nếu tiêu thụ quá nhiều. Và hiển nhiên là chúng nằm trong danh sách của những người bị mắc các căn bệnh về khớp  và gút.

Nước ngọt có ga làm tăng nguy cơ viêm khớp lên 63%.

Ngoài việc đẩy cơ thể rơi vào nguy cơ cao của tiểu đường, tim mạch. Các nhà nghiên cứu còn đưa ra mối liên hệ giữa soda và viêm khớp, những ai tiêu thụ hằng ngày thứ nước ngày có nguy cơ mắc viêm khớp cao hơn 63% so với những người khác.

[widget_products id="280" title="Sản phẩm hỗ trợ điều trị khớp"]

Vạn Phúc (Theo Prevention)