Không cần uống thuốc hay phẫu thuật để can thiệp mà bạn vẫn có thể “tống” được hết sỏi trong thận ra ngoài với 3 cách đơn giản tại nhà.

Khi mắc sỏi thận, người bệnh sẽ phải hứng chịu những cơn đau dữ dội ở niệu quản, có thể còn lan rộng xuống phần gò mu. Nặng hơn, những cơn đau có thể lan ra phần hông, lưng gây buồn nôn và nôn thốc tháo khi viên sỏi trong thận quá lớn.

Người bị bệnh sỏi thận thường phải hứng chịu những cơn đau thắt lưng.

Sỏi thận dù ở mức độ nhỏ hay lớn bạn cũng hãy áp dụng 3 cách dưới đây để “đẩy” những viên sỏi ra ngoài chỉ trong vài ngày.

1. Dùng quả dứa (quả thơm)

Cách 1:

Dùng 1 quả dứa chín vàng, gọt phần vỏ ngoài rồi khoét một lỗ có đường kính chừng 3cm và cắt phần núm dứa làm nắp đậy. Sau đó, cho vào lò nướng chín. Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng trên bếp than.

Nước nguyên quả dứa trong lò nướng hoặc trên bếp than.

Sau khi nướng chín, dùng trái dứa để vắt lấy nước rồi chia làm đôi. Trước khi đi ngủ, buổi tối uống 1 phần. Nước dứa sẽ làm cho sỏi trong thận mềm ra.

Sáng sớm tỉnh dậy, uống nốt phần nước dứa còn lại. Lượng nước dứa này sẽ tác động lên sỏi khiến chúng vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ và bị “tống” ra ngoài theo đường tiểu.

Bạn nên kiên trì thực hiện uống nước ép dứa nướng đều đặn trong vòng 1 tuần, sỏi sẽ vỡ ra và thải hết ra ngoài.

Cách 2:

Cũng như công đoạn trên nhưng phần nước ép dứa nướng trộn với 1 quả trứng gà ta, đánh nhuyễn rồi uống hết 1 lần.

Dùng  phần nước ép dứa nướng trộn với 1 quả trứng gà ta, đánh nhuyễn rồi uống hết 1 lần.

Nên dùng đều đặn 2 lần/ ngày liên tục trong 3-4 ngày, bạn sẽ cảm giác như tiểu buốt, đau buốt ở phần hông. Thực hiện khoảng hơn 1 tuần, sỏi sẽ bị đẩy hết ra ngoài.

2. “Tống” sỏi bằng đu đủ xanh

Lấy một quả đu đủ xanh, tươi (vì có nhiều nhựa làm tăng khả năng điều trị sỏi) cắt 2 đầu rồi bỏ phần hạt. Để nguyên quả rồi cho một lượng muối nhỏ vào trong. Cho quả đu đủ vào nồi hấp cách thủy đến khi chín mềm là được.

Dùng đu đủ xanh hấp với muối rồi ăn liên tục trong 7 ngày.

Sau đó, dùng đu đủ ăn hết cả vỏ sau mỗi bữa ăn. Mỗi ngày, bạn cố gắng ăn hết 1 trái như vậy, ăn liên tục 7 ngày sỏi thận sẽ bị đẩy hết ra ngoài.

3. Trị sỏi thận bằng quả chuối hột

Lấy chừng 8 quả chuối hột xanh, xắt lát mỏng. Sau đó, sao vàng, hạ thổ khoảng 3 ngày rồi sắc lấy nước uống. Uống sau bữa ăn hoặc lúc no, ngày uống chừng 3 bát là đủ.

Thái mỏng 8 quả chuối hột, sao vàng hạ thổ rồi sắc lấy nước uống.

Hoặc dùng 1 nắm chuối hột khô đã sao vàng hạ thổ để pha trà uống, ngày uống đều đặn.

Phòng tránh sỏi thận:

Để phòng tránh bệnh sỏi thận, bạn nên thực hiện một số điều dưới đây:

– Uống nhiều nước mỗi ngày để sỏi không bị kết lại.

– Vệ sinh sạch sẽ, tránh bị viêm đường tiết niệu.

– Điều trị ngay nếu bị viêm đường tiểu.

– Chế độ ăn uống hợp lí, hạn chế dùng các chất kích thích…

Trên đây là những cách điều trị sỏi thận không tốn tiền, không cần đến bệnh viện. Hi vọng bạn sẽ áp dụng và vượt qua cơn đau do sỏi thận sớm nhất.

Minh Tâm (Theo Soha)