14 loại hủ tiếu quen thuộc của người Sài Gòn

Hủ tiếu bò kho là sự kết đôi của bò kho và sợi hủ tiếu. Món ăn này thơm, đậm vị, no lâu, nhưng lại nhiều dầu mỡ.

 

5 điểm bán nước sâm siêu đông khách ở Sài Gòn
Quán bún bò gân “bá đạo” nhất Sài Gòn
5 món ăn chỉ tìm được ở quanh khu vực chợ Lớn, Sài Gòn
hủ tiếu, hủ tiếu Sài Gòn

Hủ tiếu Nam Vang gắn với vùng đất Nam Vang của Campuchia. Đặc trưng của dòng hủ tiếu này chính là vị thơm, thanh ngọt của nước dùng. Ảnh: Diep`s Kitchen.

hủ tiếu, hủ tiếu Sài Gòn

Hủ tiếu Mỹ Tho có sợi hủ tiếu được làm từ loại gạo chỉ trồng ở địa phương. Ảnh: Tourmientay.

hủ tiếu, hủ tiếu Sài Gòn

Cùng xuất phát điểm như trên, nhưng đặc trưng của hủ tiếu Sa Đéc là cọng hủ tiếu vuông, mảnh. Ảnh: Huỳnh Hằng.

hủ tiếu, hủ tiếu Sài Gòn

Những con tôm đỏ au của hủ tiếu tôm là lý do chính khiến món ăn này được nhiều người yêu thích. Ảnh: Liti Tu.

hủ tiếu, hủ tiếu Sài Gòn

Vị thanh, ít dầu mỡ của hủ tiếu cá khiến nhiều người lầm tưởng món ăn này có cách chế biến đơn giản. Song nếu thử chế biến tại nhà, bạn sẽ nhận ra việc xử lý mùi tanh của cá hay làm thế nào để nước dùng có độ thanh, ngọt không dễ. Ảnh: Wo.foocri.

hủ tiếu, hủ tiếu Sài Gòn

Sài Gòn có một tiệm hủ tiếu cua trộn trên đường Tôn Thất Thiệp, quận 1, TP HCM. Hủ tiếu cua trộn thơm đậm loại nước sốt đặc biệt cùng những miếng thịt cua tươi ngon. Ảnh: Huỳnh Hằng.

hủ tiếu, hủ tiếu Sài Gòn

Một trong những món hủ tiếu khó tìm, khó nấu của cộng đồng người Hoa tại Sài Gòn chiều lòng thực khách với nước dùng sánh vàng, thơm đậm cùng hai loại thịt nai hay bò tươi ngọt. Ảnh: Huấn Phan.

hủ tiếu, hủ tiếu Sài Gòn

Sự kết hợp giữa cà ri dê và hủ tiếu mang đến cho người Sài Gòn món hủ tiếu gần như không nơi nào có. Do nhiệt độ chín khác nhau, món ăn này thường tách thành hai tô khi dọn cho khách. Ảnh: Huỳnh Hằng.

hủ tiếu, hủ tiếu Sài Gòn

Những miếng bánh vuông vức trong hủ tiếu hồ hay bánh canh hồ của người Tiều thường khiến những ai lần đầu thưởng thức bất ngờ. Những miếng lòng khìa cải chua trong món ăn cũng mang đến nhiều thích thú. Ảnh: Bepgiadinh.

hủ tiếu, hủ tiếu Sài Gòn

Hủ tiếu bò kho là sự kết đôi của bò kho và sợi hủ tiếu. Món ăn này có khá nhiều điểm cộng (thơm, đậm vị, no lâu) song cũng không ít điểm trừ (nhiều dầu mỡ). Ảnh: Huỳnh Hằng.

hủ tiếu, hủ tiếu Sài Gòn

Những cọng hủ tiếu to với chất liệu khác biệt khiến hủ tiếu bột lọc kén cả khách lẫn người bán. Song nếu thử thưởng thức một lần, bạn sẽ nghiện độ dai, mềm đặc trưng của dòng hủ tiếu này. Ảnh: Kitchen.

hủ tiếu, hủ tiếu Sài Gòn

Hủ tiếu sườn non có cách chế biến khá đơn giản. Sau khi m.ua về, rửa sạch, bạn hầm sườn với củ cải trắng trên lửa nhỏ. Khi nước dùng có độ ngọt và sườn đạt độ mềm nhất định, nêm nước dùng vừa ăn rồi chan vào tô đã có sẵn hủ tiếu là bạn có thể thưởng thức. Ảnh: Saomai.ng98.

hủ tiếu, hủ tiếu Sài Gòn

Cách ăn hủ tiếu với bò viên khá phổ biến ở Sài Gòn. Bò viên ăn cùng cọng hủ tiếu mềm mềm ngon hơn so với cọng hủ tiếu dai. Một số tiệm của người Hoa gọi món này là "phở" do cách bài trí khá giống với phở bò viên. Ảnh: Bepgiadinh.

hủ tiếu, hủ tiếu Sài Gòn

Là đứa con lai giữa hủ tiếu thịt và hủ tiếu bò viên, hủ tiếu gõ có mức giá mềm, cách bán độc đáo và gắn liền với ký ức của người dân Sài Gòn mọi lứa tuổi, thành phần. Ảnh: Vnforum.

Nguồn: Zing news.