12 thực phẩm tự nhiên chữa bách bệnh bị che giấu nhiều năm

Thay vì bị bệnh phải uống thuốc, bạn hãy ăn những thực phẩm tự nhiên có trong các bài thuốc dân gian này.

Ai cũng biết khi bị cảm cúm, đau đầu hoặc mắc các bệnh nhẹ do sức đề kháng kém ta thường chạy ra tiệm thuốc mua vài liều kháng sinh thông thường. Tất nhiên, uống vào sẽ có hiệu quả giảm bệnh ngay sau vài phút. Tuy nhiên, trên thực tế, đại đa số thuốc kháng sinh đều vừa tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh vừa loại trừ cả các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm dẫn đến sự mất cân bằng và sự phát triển của nấm men. Vì thế, thuốc kháng sinh có thể dẫn đến bệnh dị ứng thức ăn và các triệu chứng rối loạn đường ruột khác nhau. Dùng về lâu dài, cơ thể còn trở nên kháng thuốc nữa.

Rất ít người biết thuốc kháng sinh bán ngoài tiệm thuốc đều không có hiệu quả chống nhiễm trùng bằng những loại thực phẩm dễ tìm mua ngoài chợ hay siêu thị. Do đấy, để tránh những tác động bất lợi của thuốc, bạn hoàn toàn có thể dùng 12 thực phẩm tự nhiên chữa bách bệnh bị che giấu nhiều năm được MOGO Khuyên ngay bên dưới.

thuc pham tu nhien chua bach benh bi che giau nhieu nam 1

1) Giấm táo

Giấm táo có chứa axit malic rất hiệu quả trong việc chống lại virut, nấm và vi khuẩn. Nó tiêu diệt mầm bệnh, bảo vệ cổ họng và hấp thụ các chất độc lẫn vi trùng từ các mô xung quanh. Ngoài ra, nó tạo ra acetolysis giúp phá vỡ chất thải độc hại và ngăn chặn tổn thương nặng thêm.

Tham khảo bài viết “10 lý do khiến bạn phải uống giấm táo sau khi đọc được bài này

2) Tỏi

Khi nói đến biện pháp chữa bệnh tự nhiên, tỏi chắc chắn là một trong những phép lạ. Tỏi là một kháng sinh xuất sắc có thể phân biệt vi khuẩn hại hay lợi. Bên cạnh đó, nó có tính kháng nấm, kháng virus và các đặc tính chống ký sinh trùng cực mạnh. Bạn dùng thường xuyên với một lượng nhỏ cũng đủ để điều trị hiệu quả các vấn đề sức khỏe khác nhau như viêm xoang mãn tính, tiêu chảy mãn tính, bệnh herpes đường sinh dục, huyết áp cao, tiểu đường, liệt dương, hàm lượng cholesterol cao, dị ứng, đau răng, cảm lạnh, cảm cúm, tim mạch và bệnh ung thư.

Tham khảo bài viết “Đây là những gì xảy ra khi ngậm 1 tép tỏi sống 5 phút mỗi sáng

3) Gừng

Gừng đã được sử dụng như một bài thuốc dân gian trị bệnh cúm và cảm lạnh vô ùng hiệu quả từ hàng nghìn năm trước. Uống trà gừng sẽ giúp làm tăng nhiệt độ và khiến cơ thể đổ mồ hôi, bài tiết chất độc.

Tham khảo bài viết “Tại sao bạn nên uống 1 tách trà gừng mỗi ngày ngay hôm nay?

4) Hành

Hành tây có tính chất tương tự như tỏi. Ăn nó giúp làm dịu cơn đau, trị ho, chữa cảm cúm, tăng cường lưu thông máu và làm giảm viêm. Ngoài tác dụng như một thảo dược giảm đau, hành tây còn có hiệu quả làm đẹp da và chăm sóc tóc rất tốt.

Tham khảo bài viết “Bật mí cách dùng hành tây giúp tóc mọc dày cấp tốc hết hói đầu

5) Ô liu

Các chiết xuất từ lá ô liu cho hiệu quả diệt nấm, vi khuẩn và nấm men cực ấn tượng. Đặc biệt, nó hỗ trợ sự nhân lên của các vi khuẩn lành mạnh. Bên cạnh đó, dầu ôliu tự nhiên cũng có hiệu quả xử lý tất cả các loại bệnh nhiễm trùng.

Tham khảo bài viết “Vỏ chanh ngâm dầu ô liu đẩy lùi vĩnh viễn cơn đau khớp kinh niên

6) Rau củ quả giàu vitamin C

Vitamin C có hiệu quả tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh khác nhau. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó xử lý tốt bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus, thậm chí cả rắn cắn. Nếu ăn trái cây và rau quả giàu vitamin C mỗi ngày, bạn sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng, tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường khả năng chống lại vi khuẩn, hỗ trợ sức khỏe của da và tăng tốc độ chữa lành vết thương.

Tham khảo bài viết “Đông lạnh chanh, bạn sẽ không phải đến bệnh viện vì ung thư

thuc pham tu nhien chua bach benh bi che giau nhieu nam 2

7) Hạt bưởi

Được đánh giá là một chất chống ký sinh trùng, tinh chất từ hạt bưởi sẽ ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, nấm và virus. Dưỡng chất trong hạt bưởi giúp trị cảm cúm, nấm Candida, herpes, liên cầu khuẩn, Salmonella, E. Coli, ký sinh trùng, …

Tham khảo bài viết “Đừng vứt thêm bất kì hạt bưởi nào sau khi đọc bài này

8) Cải ngựa

Cải ngựa chứa những chất kích thích sinh lực, làm tăng nhiệt độ, tăng cường hệ miễn dịch và kích thích lưu thông máu đến mọi cơ quan bên trong cơ thể. Các tinh dầu dễ bay hơi trong cải ngựa có đặc tính kháng sinh mạnh giúp điều trị nhanh chóng bệnh nhiễm trùng ở họng và đường hô hấp, cũng như các vi khuẩn gây nhiễm trùng ở đường tiết niệu.

Tham khảo bài viết “Tống khứ mỡ bụng và hết táo bón nhờ uống 2 muỗng này mỗi ngày

9) Bạch đàn

Tinh dầu bạch đàn thường được sử dụng như một loại kháng sinh tại chỗ và có những phẩm chất sát trùng mạnh. Nếu kết hợp nó với dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân sẽ cho hiệu quả gấp nhiều lần. Bạn cũng có thể uống trà bạch đàn để chữa bệnh nhiễm trùng, giảm sốt, phá hủy các virus, vi khuẩn và nấm.

10) Mật ong

Truyền thống sử dụng mật ong tại chỗ để điều trị nhiễm trùng đã có từ các nền văn hóa cổ xưa. Hiện tại, các nhà khoa học cũng khuyến khích bệnh nhân dùng mật ong như một loại thuốc kháng sinh để chống nấm, kháng khuẩn, chống oxy hóa, khử trùng vết thương, chữa bệnh dạ dày và tăng cường sức khỏe.

Tham khảo bài viết “Bệnh nhân ung thư phổi hồi sinh sau 4 ngày khiến bác sĩ sốc nặng

11) Mao lương hoa vàng

Thảo mộc này là bài thuốc quý cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Do đặc tính kháng virus và kháng sinh mạnh mẽ, nó dược sử dụng trong các trường hợp viêm họng, nhiễm trùng âm đạo, nhiễm trùng xoang và tai.

Bạn có thể sử dụng mao lương hoa vàng để rửa âm đạo, súc miệng. Trà thảo mộc này cũng giúp giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, người mang thai và bị bệnh hạ đường huyết không nên dùng.

thuc pham tu nhien chua bach benh bi che giau nhieu nam 3

12) Quế

Gia vị này đã được giới y học sử dụng hàng trăm năm trước. Nó là một chất “chống vi khuẩn” mạnh, chất chống oxy hóa, có khả năng ức chế sự phát triển của nấm. Nó mang lại lợi ích to lớn cho tuyến tụy, giảm lượng đường trong máu và cả nồng độ insulin. Do đó, quế kiểm soát bệnh tiểu đường tốt và ngăn ngừa mọi cơn thèm ngọt.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan đến quế của MOGO Khuyên trước đây như:

+ Mật ong và quế: nguyên liệu chữa bách bệnh tại nhà

+ Dù tin hay không nhưng nước quế táo sẽ giúp bạn giảm 3kg/tuần

Chúc bạn sống vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: The Science Of Eating; Just Amazing Recipes