11 lợi ích tuyệt vời của tinh dầu sả chanh mà bạn không thể bỏ qua

Tinh dầu sả chanh được chiết xuất qua quá trình chưng cất hơi của cây sả chanh khô. Sả chanh biển được biết đến với tên khoa học là Cymbopogon Citratus hoặc Andropogon Citratus. Các thành phần chính trong tinh dầu của nó là Myrcene, Citronellal, Geranyl Acetate, Nerol, Geraniol, Neral, Limonene và Citral.

Sả chanh có mùi giống như chanh, nhưng nó ngọt hơn và ít chua hơn. Loại cây này được sử dụng trong vô số đồ uống. Và các hình thức nấu ăn khác như là một chất tạo hương vị, thay cho chanh tươi vì chúng không có hoặc không được sử dụng vì có hương vị mạnh hơn. Nó được sử dụng rộng rãi trong các công thức nấu ăn của Trung Quốc và Thái Lan.

Li ích sc khe ca Tinh du Sả chanh

 

1. Thuốc giảm đau

Tinh dầu nguyên chất của sả chanh được dùng trong thuốc giảm đau giảm đau và viêm. Tinh dầu sả chanh biển giúp giảm đau ở các cơ và khớp, cũng như đau răng và nhức đầu do nhiễm virus như ho, cảm lạnh, cúm, sốt và nhiều loại bệnh khác. Đồng thời giúp chữa đau cơ do các hoạt động mạnh của vận động viên.

2. Thuốc chống trầm cảm

Tinh dầu sả chanh giúp tăng cường lòng tự tin, hy vọng và sức mạnh tinh thần, nâng cao tinh thần và chống chán nản. Điều này có thể rất hữu ích để xua đi trạng thái trầm cảm do thất bại trong sự nghiệp, cuộc sống cá nhân, cô đơn, trì trệ, và nhiều lý do khác. Điều này cũng làm giảm lo lắng.

 

Là thuốc chống trầm cảm, sả chanh có thể được dùng một cách có hệ thống cho những bệnh nhân trầm cảm cấp tính đang được phục hồi sau khi bị sốc cấp tính. Về cơ bản, tinh dầu nguyên chất sả chanh được dùng tốt với trà để giúp thư giãn và chống lại căn bệnh trầm cảm.

3. Kháng khuẩn

Sả chanh có đặc tính là kháng khuẩn làm cho nó trở thành chất ức chế sự phát triển của vi sinh và vi khuẩn trong cơ thể cả trong và ngoài. Ngoài ra, tinh dầu này cũng được biết là có hiệu quả trong việc ức chế sự nhiễm khuẩn ở đại tràng, dạ dày, đường niệu, vết thương, hệ hô hấp và các hệ thống cơ quan khác. Đồng thời giúp chữa bệnh do nhiễm vi khuẩn như thương hàn, ngộ độc thực phẩm, bệnh da, mùi cơ thể và sốt rét.

4. Chống sốt

Thuốc chống hạ sốt là một chất gây giảm sốt rất cao. Tinh dầu này có thể làm giảm sốt khi cơn sốt bắt đầu đạt đến mức nguy hiểm. Tài sản này của cây chanh đã được biết đến và sử dụng rộng rãi. Và nó thường được sử dụng chung cùng với trà để nâng cao hiệu quả.

5.Thuốc khử trùng

Các tính chất sát trùng của tinh dầu sả chanh có ứng dụng tốt cho các vết thương bên ngoài và bên trong như là một thành phần của kem chống nhiễm trùng. Các tính chất sát trùng của tinh dầu này không để các vết cắt và vết thương bên trong trở nên nhiễn trùng nghiêm trọng hơn.

6. Chất làm se

 

172587608

Thực tế là tinh dầu sả chanh cũng là một chất làm se giúp thúc đẩy sự co lại của nướu răng, nang lông, cơ, da và các mạch máu, do đó ngăn ngừa nới lỏng và rụng ra, rụng tóc và làm giảm lưu lượng máu qua các mạch máu.

7. Chất khử mùi

Tinh dầu sả chanh làm tốt hơn việc khử mùi so với các chất khử mùi tổng hợp. Hơn nữa các  loại thuốc khử mùi được bán trên thị trường đôi khi có thể gây kích ứng trên da và có thể làm trầm trọng thêm các dị ứng nhất định. Tinh dầu cây sả chanh có thể là sự lựa chọn tốt hơn bởi vì nó hoàn toàn từ thiên nhiên và không gây ra các phản ứng phụ.

8. Thuốc lợi tiểu

Tinh dầu sả chanh kích thích lợi tiểu cả về tần suất và số lượng. Điều này nghe có vẻ không quan trọng nhưng nó có thể rất có lợi cho sức khoẻ. Khi một người đi ngoài, chất béo bị mất đi khỏi cơ thể, bởi vì 4% lượng nước thải là chất béo. Rõ ràng, bạn càng thải đi nhiều, bạn càng mất chất béo. Tinh dầu đã loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, chưa kể đến khả năng làm giảm huyết áp.

9. Thuốc diệt nấm

Tinh dầu sả chanh nguyên chất có đặc tính chống nấm tốt và có thể được sử dụng để chữa bệnh nhiễm nấm, cả bên ngoài lẫn bên trong.

10. Kích thích thần kinh

Tinh dầu này đóng vai trò như một chất bổ cho thần kinh và hệ thần kinh nói chung. Giúp điều trị nhiều rối loạn thần kinh, lo lắng, chóng mặt và co giật, chậm chạp và thiếu phản xạ. Nó tăng cường thần kinh khắp cơ thể và kích thích chúng hoạt động tốt hơn