Thời gian mang thai là thời điểm mà các mẹ bầu cần được bổ sung dinh dưỡng nhiều nhất để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho thai nhi và duy trì sức khỏe ổn định cho bản thân mà không bị tăng cân quá nhiều.

Chính vì thế, MOGO Khuyên kì này xin gửi đến bạn danh sách 10 loại quả bổ dưỡng cực tốt cho 9 tháng thai kì của phụ nữ. Chúng mình tin rằng những thực phẩm hữu cơ bên dưới chắc chắn sẽ giúp người phụ nữ mang thai thêm trẻ đẹp và căng tràn sức sống.

1. Cần tây – giúp xương chắc khỏe

Ít ai biết rằng cần tây giống hệt xương người với thành phần cấu tạo gồm 23% natri. Do đó, ăn cần tây thường xuyên sẽ bổ sung dưỡng chất silicon giúp xương của bà bầu và thai nhi chắc khỏe hơn.

2. Quả óc chó – bổ não

Quả óc chó đã được các nhà khoa học công nhận là một trong những thực phẩm cực tốt cho trí não nhờ chứa nhiều Omega-3, chất chống oxy hóa, vitamin E và axit folic (vitamin B9). Nên việc bổ sung loại quả này vào bữa ăn hằng ngày cũng phần nào giúp em bé thông minh hơn và sức khỏe mẹ bầu ổn định hơn.

Lưu ý: trước khi ăn cần ngâm và rửa thật sạch quả óc chó nhằm loại bỏ phytates, đồng thời kích hoạt các enzym để cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tối ưu.

[widget_products id="321" title="Thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe bà bầu"]

3. Cà rốt – giúp sáng mắt

Chất beta-carotene trong cà rốt sẽ giúp cả mẹ và bé duy trì thị lực, chống lại sự thoái hóa điểm vàng và ngăn ngừa sự phát triển của căn bệnh đục thủy tinh thể. Bên cạnh đó, số lượng vitamin A có trong cà rốt còn hỗ trợ đắc lực cho quá trình phát triển mắt và hệ thần kinh trung ương của của phôi thai.

4. Nấm – tốt cho tai

Nấm rất giàu vitamin D nên có thể ngăn ngừa tốt tình trạng mất thính giác sớm và hiện tượng ù tai ở con người.

5. Nho – giữ phổi khỏe mạnh

Các công trình nghiên cứu y học trên thế giới đã cho thấy một chế độ ăn có nhiều nho tươi sẽ làm giảm nguy cơ mắc căn bệnh ung thư phổi ở người. Ngoài ra, trong hạt nho cũng có chứa chất proanthocyanidin, đây là chất có thể hỗ trợ giảm tình trạng hen suyễn do bị dị ứng. So với nho tươi, nho khô có công dụng cao hơn với nhiều vi chất Polyphenol và bảo quản tốt hơn gấp nhiều lần. Nên chọn mua loại nho khô tự nhiên và không có thêm đường hóa học, ưu tiên chọn thực phẩm hữu cơ organic là nho khô nguyên cành nhập khẩu từ Úc.

[widget_products id="334" title="Thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe bà bầu"]

6. Cà chua – bảo vệ trái tim và làm đẹp da

Cà chua chứa chất lycopene giúp mẹ và bé giảm nguy cơ mắc các căn bệnh về tim mạch. Loại quả này cũng là nguồn cung cấp vitamin C dồi giàu nên có tác dụng ổn định huyết áp, tăng cường sức đề kháng cũng như bổ sung dưỡng chất làm đẹp da cho mẹ bầu trong thời gian mang thai.

7. Cam và bưởi – kẻ thù của căn bệnh ung thư vú

Bưởi và cam hoặc các loại trái cây họ cam quýt khác các tác dụng giúp ích rất nhiều đến sự di chuyển của các tế bào bạch huyết bên trong và bên ngoài của bộ ngực. Ngoài ra, bưởi còn chứa limonoids, đây là chất đã được chứng minh có tác dụng ức chế sự phát triển của bệnh ung thư ở các tế bào vú trong cơ thể con người.

8. Gừng – phương thuốc tự nhiên cho dạ dày

Trong nhiều thế kỷ qua, gừng đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên dành cho dạ dày. Nhờ chất gingero tạo hương thơm và mùi vị đặc trưng cho gừng, nên khi mang thai thời kì đầu, nếu các mẹ bầu sử dụng gừng với liều lượng phù hợp sẽ có tác dụng chống nghén, giúp ngăn ngừa cảm giác buồn nôn và sự ói mửa.

9. Khoai lang – giúp tuyến tụy khỏe mạnh

Ăn khoai lang sẽ làm ổn định được lượng đường có trong máu, nhờ đó tuyến tụy của bạn cũng thực hiện chức năng của mình tốt hơn. Đồng thời, khoai lang cũng chứa nhiều vitamin B6 nên còn có tác dụng ngăn ngừa căn bệnh ung thư tuyến tụy. Không chỉ thể, mẹ bầu ăn khoai lang với liều lượng phù hợp sẽ không còn sợ chứng táo bón khi mang thai nữa.

10. Quả bơ – người bạn tuyệt vời cho tử cung phụ nữ

Quả bơ đã chứng minh được tác dụng hiệu quả trong việc giúp cân bằng nội tiết tố và ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Đặc biệt với các mẹ bầu, quả bơ không chỉ là nguồn dinh dưỡng trên cả tuyệt vời mà còn giúp ngăn ngừa những dị tật ở thai nhi. Điều trùng hợp bất ngờ là nếu phụ nữ phải mang thai hơn 9 tháng để em bé có thể phát triển đầy đủ trong tử cung thì quả bơ cũng phải mất chừng 9 tháng để đi từ 1 bông hoa đến khi trở thành 1 trái chín mọng. Hãy để ý khi xẻ dọc trái bơ, bạn dễ dàng nhận thấy hình dáng của quả bơ được cắt đôi trông giống hệt hình ảnh một bào thai đang nằm gọn trong tử cung. Thật thú vị phải không nào!

Ghi chú:

Bạn có thể tham khảo thêm cách tốt nhất làm sạch rau củ quả ngậm hóa chất để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình trước tình trạng thực phẩm sạch thì ít mà thực phẩm bẩn lại tràn lan như hiện nay.

Theo SSM

[widget_products id="279" title="Giải pháp xứ lý thực phẩm bẩn"]