Đất nước xinh đẹp của chúng ta trải dài theo chiều dọc, điều đó thuận lợi cho việc hình thành và phân bổ những danh thắng cũng như sự góp mặt của nhiều hình thái khí hậu, làm cho con người Việt Nam, văn hoá Việt Nam và cảnh sắc nước Việt ta trở nên phong phú đa dạng.

Ở đầu cầu miền Bắc chúng ta có Hà Nội là thủ đô, là trung tâm hành chính và văn hoá với phố cổ ngàn năm văn hiến, với Hồ Gươm truyền thuyết trao kiếm sáng chiếu ngàn đời. Vậy ở đầu cầu miền Nam, Sài Gòn, nơi thông thương kinh tế, miền đất giao lưu và hội nhập phát triền có những điểm đến nào đáng chú ý. Hãy cùng chuyên mục du lịch dạo một vòng Sài Gòn ngay hôm nay nhé

Nhà Thờ Đức Bà:

Có một điều kỳ lạ rằng bất cứ ai đến thăm Sài Gòn đều phải tận mắt ghé qua Nhà Thờ Đức Bà để chiêm ngưỡm vẻ đẹp thanh bình giữa một thành phố ồn ào đông đúc. Ngồi bên công viên Hàn Thuyên rợp bóng cây che mát ngắm nhìn một nhà thờ nằm giữa những con đường ồn ã nhất đông đúc nhất nhưng lại xoay lưng với tất cả để thấy bản thân mình cũng cần phải biết tịnh thần trước nhiều sóng gió cuộc đời.

Bưu Điện Thành Phố

Cách nhà thờ chỉ vài bước chân, cũng giống như Nhà Thờ Đức Bà và nhiều kiến trúc cổ khác, Bưu Điện Thành Phố mang nét cổ kính uy nghiêm của những bức trần mái vòm cao, những cột nhà lớn, cửa sổ kính và nội thất làm việc bằng gỗ theo hình thái triến trúc gothic cổ điển.

Bưu điện còn lưu giữ lại cách làm việc khá truyền thống, những bưu ảnh và con tem đẹp từ xưa, các buồng điện thoại cổ thì vẫn giữ được nét uy phong thường ngày. Có thể nói Bưu Điện Thành Phố cùng nhà thờ Đức Bà chính là hai biểu tượng cao quý khi nhắc về thành phố này

Bến Nhà Rồng

Từ vùng đất này người đã ra đi… câu hát như vẫn còn vang vọng trong trái tim của rất nhiều thế h.ệ người Việt Nam và nơi bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước ngày nay đã được trở thành một bảo tàng sống động với những huy chương, hình ảnh và rất nhiều giai thoại về Bác.

Những người con đất Việt khi đến với Sài Gòn không thể bỏ qua địa điểm mang đậm giá trị tình thần như thế này.

Chùa Vĩnh Nghiêm

Ngôi chùa lớn bậc nhất Sài Gòn có lịch sử khá lâu đời. Được xây dựng bởi hai nhà sư Thích Tâm Giác và Thích Thanh Kiểm, là những người thừa hưởng tinh hoa Phật học của dòng Thiền Phái Trúc Lâm do đức Lý Thái Tổ sáng lập nên. Ngôi chùa sau nhiều thế h.ệ, vẫn đứng hiên ngang và sở hữu những đường nét kiến trúc cổ kính, mang phong thái dnag1 dấp Phật pháp.

Hàng năm, cứ vào những dịp lễ lớn chùa Vĩnh Nghiêm lại đón tiếp hàng ngàn lượt du khách thập phương về cúng vái tạo nên khung cảnh hết sức trang nghiêm và không kém phần nhộn nhịp.

Chợ Lớn

Người ta nói, người Hoa chính là một phần bản sắc không thể thiếu của Sài Gòn, vì thế khi đến Sài Gòn không thể không ghé qua khu vực đông người Hoa sinh sống để đucợ làm quen, tìm hiểu về lối sống văn hoá cũng như những nét đặc biệt trong nền ẩm thực nổi tiếng của họ.

Chợ Lớn được coi là nơi giao thương buôn bán sầm uất nhất, với đa dạng mặt hàng và rất nhiều dịch vụ được bày bán tại đây. Các con đường dẫn vào Chợ Lớn cũng đầy mùi hương từ các hàng quán gia truyền đặc sắc nhử lòng cả người “cũ” lẫn người “mới” khi ghé qua đây.

Âu Phu Nhân (theo Zing)