Kính cường lực và kính bán cường lực khác nhau như thế...

Kính cường lực và kính bán cường lực khác nhau như thế nào?

Kính được sử dụng trong các công trình kiến trúc và trang trí nội thất ngày càng nhiều. Bởi nó mang nhiều ưu điểm như thẩm mỹ, chiếm ít không gian và mang tính hiện đại.

hinh-lay-back-link-01

Với kinh nghiệm nhiều năm sửa khóa cửa kính tại tphcm chúng tôi nhận thấy có 3 loại kính thường được sử dụng. Đó là kính thường, kính bán cường lực và kính cường lực.

Kính cường lực (fully tempered)

Là loại kính thường được luyện trong môi trường có nhiệt độ cao từ 650 – 700 độ C. Sau đó làm mát thật nhanh bằng khí. Khi làm như vậy bề mặt của kính sẽ cắng ra, khiến chúng có khả năng chịu được lực va đập cao nên được gọi là “cường lực”.

Kính cường lực chịu được lực va đập cao hơn kính thường khoản 4- 5 lần.

Kính cường lực khi bẻ sẽ vỡ vụn thành từng hạt người ta hay gọi là hạt lựu không sắt cạnh nên ít gây sát thương như kính thường.

Để nhận biết kính đã cường lực chúng tá quan sát trên kính sẽ có đóng dấu của đơn vị sản xuất. Các cạnh và các góc kính được bo vạt cạnh không còn sắc bén.

Được sử dụng làm cửa, cầu thang, vách ngăn.

Kính bán cường lực (heat-strengthened)

Thực ra đó là loại kính thường được luyện trong nhiệt độ cao sau đó làm mát nhanh theo phương phát khách với kính cường lực

Kính bán cường lực chịu được lực va đập cao gấp 2-3 lần so với kính thường cùng kính cỡ.

Kính bán cường lực ki vỡ sẽ để lại các đường lượng sóng từ tâm chấn động lan ra viền kính chứ không vỡ vụn như kính cường lực. Nhưng cũng không vỡ từng mảnh sắc bén như kính thường nên an toàn cho người sửa dụng

Được sử dụng để làm cửa xe ô tô, lang cang cầu thang, vách ngăn, hồ cá..

Mỗi loại kính có đặc điểm khác nhau nên chúng tồn tại song song tùy theo nhu cầu của người sử dụng

Mật ong rừng đèo La Dạ
loading...