Cách phân biệt pin sạc dự phòng Xiaomi 10000 mAh thật và giả

17/08/2015

Xiaomi là một trong những dòng pin sạc dự phòng chất lượng với thông số kỹ thuật rất tốt cũng như giá thành rẻ. Chính vì vậy, pin sạc dự phòng Xiaomi được rất nhiều người quan tâm và chọn làm sản phẩm tin tưởng để sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại xuất hiện nhiều sản phẩm hàng giả của Xiaomi.

Dưới đây là một số cách để kiểm tra, phân biệt hàng thật của Xiaomi 10000 mAh với các sản phẩm hàng giả, hàng nhái trôi nổi trên thị trường.

1. Nhãn dán khi cào sẽ để lộ ra 20 mã số

Kiểm tra mã số trên nhãn dán là một trong những cách đầu tiên và dễ kiểm tra xem sản phẩm có phải là pin sạc dự phòng Xiaomi 10000 mAh thật hay không. Thông thường, những sản phẩm hàng giả không thể có được những thông số này.

Một sản phẩm pin sạc dự phòng Xiaomi 10000 mAh chính hãng được bán ở Trung Quốc sẽ có một nhãn dán trên bao bì, khi cào nhãn dán này bạn sẽ thấy 20 mã số lộ ra. Việc tiếp theo chỉ cần nhập mã số đó lên website của Xiaomi, sản phẩm sẽ được xác định thật hay giả.

Dưới đây là các bước thực hiện cào nhãn dán và kiểm tra trên website:

-Bước 1: Kiểm tra ngay trên vỏ hộp có tem chính hãng của Xiaomi hay không.

1

 – Bước 2: Dùng tay cào nhẹ phần được đánh dấu đỏ trong hình. Lúc này, trên hộp sẽ xuất hiện 20 chữ số.

2

– Bước 3: Truy cập vào website http://chaxun.mi.com để kiểm tra dãy 20 chữ số vừa cào được. Khi truy cập vào trang web, click vào khung chữ tiếng Anh (English):

3

– Bước 4:  Nhập 20 chữ số trên bào bì vào 4 ô liên tiếp và làm một trong những phép toán (đây là yêu cầu bắt buộc ở ô bên dưới). Sau đó, bạn chỉ cần click vào nút Verify Now.

4

+ Kết quả sẽ cho ra 3 trường hợp:

– Nếu là hàng pin sạc Xiaomi chính hãng, kết quả sẽ như dưới hình. Tuy nhiên, lưu ý rằng khi bạn mới cào và truy vấn mã số lần đầu tiên thì chữ số dưới hình phải là số 1.

5

– Nếu bạn vẫn dùng mã số vừa cào được kiểm tra lần thứ 2 thì hệ thống sẽ thông báo lại chính xác số lần bạn kiểm tra. Mỗi mã số đúng hàng chính hãng thì thường chỉ có mỗi mình bạn truy vấn. Nếu bạn kiểm tra 2 lần, thì sẽ gặp trường hợp như hình dưới đây (chữ số dưới hình sẽ nhảy lên số 2).

6

– Trường hợp là hàng pin sạc dự phòng Xiaomi giả, nếu có được mã số trên bao bì thì cũng không thể truy vấn được trên website của Xiaomi. Nếu là hàng giả, kết quả trả về sẽ như hình dưới đây:

7

– Cuối cùng, còn một trường hợp đáng lưu ý cho người sử dụng đó là hàng loạt sản phẩm hàng giả được dùng cùng 1 mã số chính hãng. Nếu bạn kiểm tra và thấy số lần truy vấn quá cao thì chắc chắn đây không phải là sản pin sạc dự phòng Xiaomi 10000 mAh thật . Và website sẽ có thông báo cho bạn rằng mã số này được truy vấn quá nhiều lần.

 2. Màu sắc và thương hiệu có trên cáp USB

Sản phẩm pin sạc Xiaomi 10000 mAh chính hãng sẽ đi kèm với cáp USB trơn láng, không có kí hiệu của hãng Xiaomi. Bên trong cổng Standard USB của cáp chính hãng có phần màu đen, chứ không phải màu trắng như hàng giả.

mogo1

Sản phẩm pin sạc Xiaomi 10000 mAh chính hãng sẽ đi kèm với cáp USB trơn láng, không có kí hiệu của hãng Xiaomi.

8

– Hàng giả của pin sạc dự phòng Xiaomi thường có cáp Micro USB in kí kiệu Xiaomi (MI) lên trên. Nhiều người sử dụng lầm tưởng rằng đó là kí hiệu chính hãng.

3. Kiểm tra khả năng sạc nối

Tiếp đến, là kiểm tra khả năng sạc nối của pin sạc dự phòng Xiaomi. Sản phẩm chính hãng sẽ hỗ trợ đường truyền sạc pin, nghĩa là trong khi pin đang sạc vẫn có thể kết nối sạc thêm cho thiết bị di động. Và để làm được điều này cần có một nguồn điện đủ để cung cấp cho việc sạc pin cũng như kết nối với thiết bị.

Đối với hàng giả của pin sạc dự phòng Xiaomi 10000 mAh không hề có tính năng hỗ trợ đường truyền này, nó chỉ sạc được cho chính nó và không thể kết nối thêm thiết bị di động nào khi đang sạc pin.

4. Màu sắc của cổng USB

Đối với sản phẩm pin sạc dự phòng Xiaomi, phần trước của cổng Micro USB và Standard đều có màu trắng gạo. Còn hàng giả có màu trắng sữa trên cổng Standard và màu đen trên cổng Micro USB.

9

5. Mực in ở đáy sản phẩm Pin sạc dự phòng

Hàng pin sạc chính hãng Xiaomi 10000 mAh có mực in màu xám nhẹ và đường nét chữ rõ ràng. Nếu muốn kiểm chứng, có thể dùng tay di chuyển trên các dòng chữ, cảm giác sẽ nổi bật rõ hẳn dòng chữ.

mogo2

Còn đối với hàng giả của Xiaomi thường là chữ màu đen và dòng chữ in không rõ ràng, mờ.

6. Trên cổng Standard USB có thương hiệu MI (Xiaomi)

Pin sạc dự phòng Xiaomi 10000 mAh chính hãng sẽ có kí hiệu MI nhỏ trên phần khung gầm của cổng Standard USB. Kí hiệu này khá nhỏ và khuất bên trong, tuy nhiên nếu tinh mắt bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được khi soi dưới ánh đèn.

10

Một sản phẩm được xác định là chính hãng phải đáp ứng đủ các điều kiện trên. Khi mua, bạn nên chú ý kĩ tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng gây ảnh hưởng đến các thiết bị di động của bạn.

[widget_products id=”171″ title=””]

Minh Tâm

loading...
loading...

Bài viết liên quan