Cách mở khóa tủ sắt như thế nào?

25/02/2017

Cách mở khóa tủ sắt như thế nào dành cho người không chuyên?

Thị trường tủ sắt, tủ bạc có 3 loại tủ, đó là tủ sắt khóa cơ, tủ sắt khóa điện tử và tủ sắt khóa vân tay. Đầu tiên tủ sắt ra đời với hộp khóa là khóa cơ, sau này khoa học công nghệ phát triển con người chế tạo ra các bản mạch điện tử và lập trình sẵn các lệnh để đóng mở khóa và khóa điện tử, khóa vân tay ra đời.

Tất cả tủ sắt, tủ bạc sử dụng khóa cơ đều có quy tắc chung về cách mở khóa. Nắm được nguyên tắc này bạn có thể yên tâm khi sử dụng tủ mà không phải lo lắng tìm cách nhớ máy móc khi sử dụng mở hoặc đóng khóa cho tủ của bạn.
Hướng dẫn cách mở khóa tủ sắt không cần chìa, tủ bạc khóa cơ cho bạn mới bắt đầu sử dụng tủ

Việc bạn vô tình để quên hoặc làm mất chìa khóa có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trong nhiều trường hợp, trong lúc thời gian không cho phép, việc bạn nghĩ ra cách mở khóa là điều cần thiết.

Chúng ta đã nắm được cách hoạt động của loại ổ khóa đơn giản, và đó cũng chính là chìa khóa để lock picking. Trong phần tiếp theo tôi sẽ giới thiệu các bước lock picking, để các bạn hiểu rõ hơn làm thế nào mà những tên trộm có thể mở khóa cửa chỉ bằng một cái kẹp giấy. Tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất giới thiệu các cách mở khóa tủ sắt một khía cạnh khác của khoa học và kỹ thuật, các bạn không nên áp dụng để thể hiện tài đạo chích.

cach mo khoa tu bang kep tam

Bước 1: Chọn đồ nghề. Để lock picking, bạn cần 2 thanh kim loại nhỏ, dài và dẹt. Một thanh có phần đầu nhỏ và hơi cong (hay còn được gọi là lock pick) để đẩy các pin về đúng vị trí. Một thanh dài, dẹt với hình dạng tùy ý dùng để xoay trục khóa trong quá trình lock picking.

Bước 2: Xác định chiều xoay của trục khóa. Đối với một ổ khóa mới, đôi khi bạn không biết chiều xoay của trục khóa để mở khóa chính xác, có thể theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại. Do đó cần xác định rõ chiều quay của trục khóa, điều này tuy đơn giản nhưng cũng khá quan trọng. Bạn cần thử xoay trục khóa theo 2 chiều, nếu xoay theo chiều đúng trục khóa sẽ nhích một khoảng ngắn, còn nếu xoay theo chiều ngược lại trục khóa sẽ không chuyển động.

Bước 3: Bạn không thể cứ suốt ngày dùng “đồ nghề” để cạy đi cạy lại chiếc tủ sắt của mình, rất mất thời gian và cứ như một tên trộm chính hiệu vậy. Điều bạn cần là một chìa khóa tủ mới. Chúng tôi là nhà sản xuất nên những chiếc tủ bạn dùng nên hoàn toàn có thể cấp lại chìa khóa cho bạn.

Trên đây là hướng dẫn bạn cách xử lí trong trường hợp mất chìa khóa tủ sắt. Nếu thấy các thao tác quá phức tạp và khó hiểu, hoặc e ngại làm hỏng ổ khóa mà vẫn không cạy được tủ, hãy liên hệ với dịch vụ mở, mở tủ sắt không cần chìa một cách chuyên nghiệp, chúng tôi để chiếc tủ sắt của bạn được bảo toàn một cách tốt nhất.

Đến đây chắc bạn đã biết cách mở khóa tủ sắt như thế nào rồi. Tuy nhiên chỉ nên dùng để phòng hờ, không nên lạm dụng để thể hiện và làm chuyện bất chính.

Bước 4: Việc tiếp theo là bạn cần xác định pin nào khó đẩy lên nhất để đẩy pin đó lên đầu tiên. Bạn vừa xoay trục khóa bằng thanh kim loại thứ hai, vừa sử dụng thanh kim loại thứ nhất để đẩy pin đó lên với áp lực vừa phải.

cach mo khoa tu go ma khong can chia

Bạn cần đẩy pin tĩnh lên khỏi trục khóa, sau đó khi bạn thả ra pin động sẽ rơi xuống. Đồng thời lực xoay trục khóa sẽ dẫn đến sự không thẳng hàng giữa lỗ pin trong trục khóa và phần vỏ, do đó pin tĩnh sẽ ở yên bên trên. Sau đó, nếu bạn thử lại bằng cách đẩy chân pin lên mà không thấy lực đẩy trở lại của lò xo tức là bạn đã thành công.

Bạn làm tương tự với các chân pin còn lại.

Lưu ý: Luôn duy trì lực xoay ổ khóa để các pin tĩnh không rơi trở lại trục khóa, đồng thời điều chỉnh lực xoay nếu bạn cảm thấy các chân pin khó đẩy lên.

Đọc thêm về cách mở khóa tủ bằng kẹp tăm hay cách mở khóa tủ văn phòng cũng tương tự như vậy, chỉ khác về một số cách nhỏ, bạn có thể theo dõi để biết thêm chi tiết.

cach mo khoa tu sat

loading...
loading...

Bài viết liên quan